NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỐP XE MÁY

05/10/2022
Tin tức

Cuộc sống hàng ngày của toàn bộ người Việt đều gắn liền với cái xe máy, bạn hay thay dầu định kỳ cho lái xe nhưng lại quên mất lốp xe máy cũng quan trọng ko kém. Hãy cùngToàn Cầu T.S tìm hiểu về lốp xe máy và những điều cần biết về lốp xe máy.

lốp xe máy 1
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỐP XE MÁY

 

1. Lốp có săm sẽ khác gì với lốp không xăm của lốp xe máy

Lốp xe máy không săm thường sở hữu tỷ lệ chiều rộng và chiều cao lốp độ cứng sẽ to hơn so mang lốp có săm, chính do vậy tính đàn hồi thường kém hơn. Lốp xe máy không săm thường sở hữu giá cao, khó vá hơn và thay thế do buộc phải có thiết bị chuyên dụng mới với thể thực hành được. Ưu điểm lớn nhất là tính an toàn cao, lốp không săm thường được dùng trên những xe tay ga, xe phân khối lớn… Lốp mang săm nhiều ưu thế như giá rẻ, dễ sửa chữa, thay thế phải nó vẫn được tiêu dùng phổ biến trên thị trường, đặc thù là những xe ga, xe số phổ thông.

 

 LỐP XE MÁY 2
 Lốp có săm sẽ khác gì với lốp không xăm của lốp xe máy

 

>>> Thông tin sản phẩm: Tại đây!

2. Bơm hơi cho lốp xe máy thế nào là đúng

Việc bơm tương đối cho lốp xe máy tưởng chừng đơn thuần nhưng chưa hẳn đã là đúng, tùy thuộc vào mẫu lốp, chuyên chở thường xuyên của xe hoặc tùy vào điều kiện môi trường và mặt đường.Như lúc xe thường xuyên chở hai người thì áp suất lốp cao hơn lúc đi một người, thời tiết nắng nóng áp suất lốp nên tốt hơn. Áp suất lốp liên quan đến tính êm dịu của xe, lốp non gây ra hao xăng, lốp căng quá gây xóc khó chịu.

3. Cần cân bằng bánh xe sau khi vá lốp

Ở xe máy người tiêu dùng thường không lưu ý đến việc cân bằng bánh xe sau khi vá lốp. Mỗi khi vá, bánh xe sẽ mất thăng bằng do khi chạy vận tốc lớn, khối lượng miếng vá nhỏ nhưng gây ra lực ly tâm lớn, khiến cho bánh xe chuyển động không đều, người ngồi mang cảm giác cấn, chồm và lắc gây khó chịu. Với các xe phân khối lớn, đi có tốc độ trên 100km/h khiến cho tài xế khó điều khiển, gây mất lái. Việc thăng bằng bánh xe nhằm duy trì hoạt động ổn định và tính êm dịu chuyển động.

4. Khi nào nên thay lốp xe máy mới

Cũng giống lốp ôtô, trên lốp xe máy, nhà phân phối thường sử dụng những dấu chuẩn thường mang các ký hiệu trên thành lốp để nhận mặt vị trí. Khi hoa lốp mòn đến vị trí dấu ấy bắt buộc tiến hành thay mới để bảo đảm an toàn. Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo rằng ngay cả lúc lốp ít dùng thì cũng phải nên thay mới sau 4 ,5 năm dù rằng chưa mòn tới ngưỡng buộc phải thay. Lý do là sau khoảng thời kì ấy thì cao su không còn bảo đảm các đặc tính vốn mang của nó.

 

lốp xe máy 3
Khi nào nên thay lốp xe máy mới

5. Hoa lốp xe máy tác động gì tới khả năng vận hành của xe

Hoa  lốp xe máy có ảnh hưởng tới khả năng bám đường của lốp xe máy, với mặt đường phẳng bề mặt lốp càng nhẵn thì độ bám đường càng mạnh. Còn với mặt đường trơn, gồ ghề, đường cát sỏi hoặc bùn đất thì hoa lốp rộng rãi và cao sẽ cho khả năng bám đường tốt hơn. Điều này được giải thích đơn giản là những rãnh trên lốp sở hữu chức năng thoát nước, bùn đất đảm bảo hoa lốp luôn xúc tiếp có bề mặt cứng của địa hình.

Ngoài ra các dấu hiệu sau đây của lốp nên bắt buộc mang đi kiểm tra:

  •  Rạn nứt: việc để xe ở trong môi trường với nhiệt độ cao thí dụ như trời nắng, để xe lâu ngày trong ga-ra, hoặc thay lốp xe máy để lâu trong kho đều dẫn tới tình trạng này.
  •  Lốp xuống hơi từ từ: bằng mắt thường không thể biết do tại sao dẫn đến tình trạng này. Đi xe lốp non tương đối  dẫn tới tình trạng đập thủng lốp lúc xe rơi ổ gà mạng tốc độ cao.
  •  Rách: không thấy dấu hiệu xuống hơi nhưng đây là một tiềm tàng to của việc nổ lốp bất cứ khi nào vì áp suất tương đối trong lốp luôn rất lớn. Trong điều kiện xe chạy tốc độ cao siêu sở hữu thể dẫn tới nổ lốp gây hiểm nguy khi xe mất lái.

 

Hoa lốp xe máy tác động gì tới khả năng vận hành của xe

 

>>> Tham khảo bài viết:

 

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0933 180 914 để mua hàng hoặc tham khảo, đặt hàng tại website https://lopxeviet.vn/ hoặc fanpage Lốp Xe Ô Tô Lốp Xe Tải Chất Lượng Giá Sỉ Giá Rẻ Toàn Cầu T.S

 

CÔNG TY TNHH TMDV XUẤT NHẬP TOÀN CẦU T.S 

Địa chỉ: Số 4/4B1, Đường 160, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0313240659

Người ĐDPL: Phan Đình Thoại

Ngày hoạt động: 07/05/2015

Giấy phép kinh doanh: 0313240659

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN